STT Hỏi Trả lời
1 Tại sao nên mua robot hút bụi? Robot hút bụi giúp giảm gánh nặng quét nhà, lau nhà dành cho người nội trợ (tiết kiệm được 1-2,5 tiếng làm việc nhà hàng ngày). Khi sử dụng robot hút bụi bạn chỉ cần cài đặt, robot sẽ tự động hút bụi (thậm chí là lau nhà – tùy máy tích hợp). Sau khi hết pin, robot sẽ tự động về sạc.
2 Robot hút bụi dùng được cho mặt sàn nào? Các loại robot sẽ hút được hết trên các loại sàn gỗ, sàn gạch ngói, sàn đá hoa, sàn gạch men, thảm… Thậm chí, robot Robot có thể vượt được chướng ngại vật hoặc gờ cao tới 20mm để di chuyển qua các phòng.
3 Robot hút bụi hút được các loại rác nào? Robot hút bụi sẽ hút được bụi bẩn, lông thú cưng, tóc rộng, thức ăn rơi rãi…
4 Robot hút bụi liệu có bỏ sót vết bẩn không? Phần đa các robot hiện nay đều có chổi cạnh 2 bên để gom rác và khe hút bụi ở thân giữa. Chúng có thể hoạt động theo nhiều quy luật là zíc zắc, xoắn ốc, cạnh tường… Thậm chí bạn có thể theo dõi làm việc của robot qua app điện thoại (với một số máy).
5 Diên tích làm sạch robot là bao nhiêu? Tùy mỗi dòng robot thì diện tích làm sạch lại khác nhau chúng có thể từ 40-80m2, từ 80-120m2, 120-150m2…. Vậy nên, bạn cần nhờ nhân viên tư vấn tư vấn dòng phù hợp với diện tích nhà mình cũng như nhu cầu sử dụng.
6 Nhà nhiều tầng có dùng được robot không? Bị rơi không? Hầu hết các robot trên thị trường hiện nay đều có cảm biến chống rơi vì vậy đối với nền nhà cao hoặc bậc thang, robot sẽ có cảm biến an toàn không rơi vỡ. Ngoài ra, robot còn có cảm biến chống va đập thế nên sẽ không lo ảnh hưởng đến nội thất trong gia đình.
7 Robot hút bụi có bền không? Hiện nay, có rất nhiều dòng robot hút bụi, mỗi dòng máy lại có ưu nhược điểm khác nhau. Vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu người dùng & chi phí bỏ ra thì nhân viên tư vấn sẽ đưa cho bạn một loại máy phù hợp.
8 Robot hút bụi có ồn không ? Độ ồn của robot khác nhau, tùy loại máy. Hầu như robot hút bụi có âm thanh không quá lớn khoảng 60dB đổ xuống.
9 Mua robot hút bụi ở đâu thì tốt? Khi mua robot hút bụi, khách hàng nên chọn các địa điểm uy tín có cơ sở cụ thể, có địa điểm bảo hành để đảm bảo máy chính hãng, khi xảy ra vấn đề có thể hỗ trợ người mua tối đa.
10 Ưu nhược điểm của robot hút bụi hút lau tách rời Robot hút bụi hút lau đồng thời giúp tiết kiệm thời gian. Thế nhưng, với loại robot hút bụi tách lau rời (hút xong rồi mới lau) lại mang lại cảm giác sạch sẽ hơn. Tuổi thọ robot cũng thường bền bỉ hơn. Việc sử dụng với mục đích hút riêng, lau riêng cũng dễ dàng hơn.
11 Robot hút bụi có tuổi thọ bao nhiêu? Cũng như các mặt hàng điện tử khác, độ bền bỉ của robot phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng, bảo quản. Trung bình tuổi thọ robot hút bụi rơi vào 3-5 năm.
12 Có nên giặt bộ lọc HEPA không? Không ngâm màng lọc HEPA trong nước, cũng không giặt, vì nó có thể làm xô dịch kết cấu đan sẵn của màng lọc và khiến hiệu quả lọc không khí bị giảm bớt hoặc không còn chức năng như trước.